Kế tiếpLùi lại

  Bất động sản phía Bắc 2020: Vùng ven có còn ‘dậy sóng’?

  Thị trường bất động sản vệ tinh ở khu vực phía Bắc được nhận định sẽ vẫn tiếp tục phát triển và mở rộng trong năm 2020. Sau sự nở rộ ở Bắc Ninh, Vĩnh Phúc thì những thị trường mới như Hưng Yên, Hải Dương, Hoà Bình được kỳ vọng sẽ có nhiều tiềm năng mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư trong năm 2020.

  Bất động sản vùng ven vẫn tạo ra sức nóng…

  Năm 2019, thị trường BĐS đã chứng kiến nhiều biến động: Nguồn cung thấp do quỹ đất ở khu vực trung tâm ngày càng cạn kiệt, thủ tục pháp lý bị trì hoãn. Bước sang năm 2020, thị trường đã và đang đối mặt với những thách thức mới như việc siết chặt tín dụng và đặc biệt là bùng phát dịch COVID 19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường bất động sản.

  Tuy nhiên, khi nhận định về thị trường 2020, giới chuyên gia BĐS vẫn lạc quan cho rằng, thị trường BĐS Việt Nam 2020: Cơ hội nhiều hơn thách thức và sự dịch chuyển bất động sản từ trung tâm ra các tỉnh vùng ven vẫn là xu thế chung, đặc biệt là khi hạ tầng vùng ven ngày càng được cải thiện.

  Cụ thể, Tiến sỹ Võ Trí Thành – Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh cho biết: Thị trường bất động sản năm 2020 sẽ có những tín hiệu khởi sắc, tuy nhiên còn phụ thuộc vào từng phân khúc và thị trường. Với việc quỹ đất nội thành dần cạn kiệt tại thị trường trọng điểm là Hà Nội thì năm 2020, “sức nóng” sẽ chuyển dần sang các tỉnh thành lân cận có tốc độ tăng trưởng mạnh về BĐS như Hưng Yên, Hải Dương, Hoà Bình…. Các khu vực này đang trong quá trình đô thị hóa nhanh chóng, do vậy nhu cầu mua bất động sản với nhiều mục đích như có thể ở, kinh doanh và từ đầu tư, đầu cơ tích trữ. Mặt khác, cơ sở hạ tầng và khả năng kết nối của các tỉnh lân cận Hà Nội đã được cải thiện đáng kể, hoàn toàn đáp ứng được sự phát triển về bất động sản cũng như sự gia tăng dân số.

  Trong số các tỉnh vùng ven Hà Nội, Hưng Yên là địa phương phát triển mạnh trong năm 2019. Hàng loạt các dự án mới của các chủ đầu tư lớn đã được phê duyệt quy hoạch như: dự án Khu công nghiệp Tân Phúc quy mô 300 ha, Khu công nghiệp Bãi Sậy 300 ha, Khu đô thị tại thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi quy mô 150 ha; Khu đô thị phía Đông sông Điện Biên quy mô dự kiến 232 ha, Tổ hợp trung tâm thương mại và nhà phố, Khu đô thị trung tâm huyện Yên Mỹ. Ngoài ra còn các dự án quy mô lớn khác của MIK Group, Tập đoàn Geleximco,…

  Mặc dù lạc quan vào thị trường, nhưng các chuyên gia vẫn khuyên giới đầu tư nên thận trọng khi quyết định bỏ tiền vào bất động sản. Trong đó, phải chú ý đặc biệt đến tính pháp lý cũng như xem xét, cân nhắc nguồn vốn đầu tư dài hạn.

  Bất động sản phía Bắc 2020: Vùng ven có còn ‘dậy sóng’? - ảnh 1

  Sau sự nở rộ của Vĩnh Phúc, Bắc Ninh thì từ cuối năm 2019, Hưng Yên được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển bất động sản
  Theo: ngaynay.vn
  Kế tiếpLùi lại