Kế tiếpLùi lại

  CHIẾN LƯỢC NHÂN SỰ – CHUYỂN MÌNH HỢP LÝ ĐỂ PHÙ HỢP

  Ngày 25/10, Công ty Cổ phần Tập đoàn GDC tổ chức buổi Workshop mang tên Sáng tạo và Phát triển để hướng đến mục đích nhằm đạt được sự đồng thuận, đồng lòng và cam kết của toàn bộ CBNV bắt đầu từ quản lý cấp cao đến cấp trung.

  Đứng trước sự biến động không ngừng của nền kinh tế Việt Nam và sự biến động khó lường của đại dịch Covid-19, Công ty Cổ phần Tập đoàn GDC bằng sự chuẩn bị đầy đủ và rõ ràng, lắng nghe và thấu hiều đã hợp tác với Công ty Consulus Việt Nam – tập đoàn tư vấn đổi mới toàn cầu với năng lực quản trị kinh doanh và thiết kế đa lĩnh vực để cùng đồng hành, tiến xa, xây dựng một chiến lược nhân sự đảm bảo theo đúng định hướng được đưa ra từ đầu năm là trở thành doanh nghiệp có thương hiệu quốc gia trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng các công trình thông minh.

  Tập thể Tập đoàn GDC trong buổi Workshop Sáng tạo & Phát triển

  Chương trình được diễn ra trong không khí hết sức sôi nổi và chuyên nghiệp từ khâu hợp tác đến khâu triển khai đưa ra các nội dung được thống nhất gồm:

  • Chiến lược Phát triển Tổ chức toàn diện cho GDC nhằm khai thác tài năng và phù hợp với quy mô của các kế hoạch của công ty (sử dụng mô hình 9-Chiều),
  • Cấu trúc tổ chức tối ưu, chiến lược nhân tài dài hạn (hoạch định rõ tổ chức cần những nhóm nhân tài nào để tiếp tục phát triển doanh nghiệp trong 10 – 20 năm tới); Định biên nhân sự tối ưu,
  • Mô hình văn hoá doanh nghiệp của GDC, bộ giá trị văn hoá cốt lõi (kèm định nghĩa hành vi) tạo nên lối sống và làm việc đặc trưng của GDC có thể sẽ được điều chỉnh / đề xuất mới cho sát nhất với hệ thống niềm tin đang vững chắc của tổ chức,
  • Phát triển lộ trình đồng chỉnh văn hoá cho toàn bộ tổ chức và lộ trình triển khai các đề xuất cụ thể.

  Xuyên suốt quá trình hội nghị, các ý kiến được đưa ra mang tính chất xây dựng cao và cùng nhìn nhận lại hoạt động của Tập đoàn trong suốt gần 10 năm hình thành và phát triển. Tập đoàn GDC có quy trình, có hệ thống nhưng cần được tối ưu và cần có công cụ rõ ràng để đảm bảo quy trình đó được thông suốt, rà soát và cập nhật khi cần.

  Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nguyễn Văn Khoa đánh giá rất cao các nội dung đã đưa ra trong buổi Workshop: “Chúng ta là những cánh chim đại bàng, không dừng ở việc chao lượn trên bầu trời, mà phải cùng nhau định hướng, phát triển và tìm kiếm những cơ hội để phát huy khả năng, chiến lược của chính chúng ta”

  Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Khoa chia sẻ định hướng

  Buổi Workshop sẽ khép lại Pha Nghiên cứu và Xác định định hướng chiến lược của dự án: Mục đích CỐT LÕI: Thiết lập nền tảng về tổ chức cho GDC trở thành “Chủ lao động được lựa chọn hàng đầu” nhằm thu hút và giữ chân nhân tài phù hợp với chiến lược phát triển bền vững của công ty. Sau khi kết thúc Workshop này, Dự án sẽ bước sang giai đoạn triển khai các đề xuất chiến lược, đòi hỏi sự tiếp nhận và đồng phát triển bởi các lãnh đạo cấp cao, các trưởng phòng ban của GDC.

  Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Hoàng trong buổi Workshop

  Cũng trong buổi Workshop, Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Hoàng thống nhất: “Quy trình là nhất thiết phải có nhưng phải vận dụng rõ ràng, qua buổi này sẽ tập hợp và rút ra được các bước triển khai các quy trình đơn giản nhất, hiệu quả nhất. Từ đó sẽ thống nhất được tất cả bằng sự đồng lòng. Mọi người sẽ nhìn nhận được sự đoàn kết mỗi góc độ và cảm nhận nhưng định hướng mỗi người sẽ cùng một chiều để tập trung vào GDC bằng kết nối quy trình văn hóa, điều gì cho cá nhân, tập thể và yếu tố nào cộng hưởng được. GDC sẽ thay đổi, hành động và đoàn kết ứng dụng trên nền tảng của khoa học công nghệ”.

  Kế tiếpLùi lại